www.sonicmagicshow.com
สอบถามเกี่ยวกับการแสดงมายากล,สอบถามเกี่ยวกับอุปกรณ์มายากล,ให้คำแนะนำด้านมายากล,แลกเปลี่ยนความรู้หรือติชมเวปไซต์-การแสดง

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ

สารานุกรมนักมายากลระดับโลก!!!Magic Encyclopedia Magician 05 : Cyril Takayama


ชีริล (Cyril) เป็นนักมายากลคนหนึ่งที่มีชื่อเสียงอย่างรวดเร็วและถือว่าเขาเป็นดาวดวงใหม่ที่ร้อนแรงที่สุดในญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้ ในเดือนมิถุนายนปี 2004 เขาแสดงโชว์โดยใช้เวลา 2 ชั่วโมงเต็ม เป็นครั้งที่ 3 ในรอบ 2 ปีผ่านทาง ทีวี โตเกียว และเขาก็ได้รับการตอบรับจากผู้ชมที่ดีมากๆ ในการแสดงโชว์ครั้งล่าสุดของเขา ชีริลทำให้คนดูต้องทึ่งด้วยการบันจี้จัมพ์ ลงมาจากลาสเวกัส โฮเทล พร้อมด้วยการถือดาบไว้ในมือและใช้ดาบเลือกไพ่ที่ลอยอยู่ในสระว่ายน้ำของโรงแรม มันน่าเหลือเชื่อจริงๆ! และมันก็บ้ามากๆ ด้วย!และผู้ชมทางโทรทัศน์ก็ได้ตื่นตาตื่นใจกับการแสดงของเขาอีกครั้ง ที่จริงแล้วเป็นของปู่ของเขาต่างหากซึ่งถือว่าเป็นนักมายากลอาชีพที่อายุมากที่สุดก็ว่าได้ นอกจากนี้ผู้ชมยังได้พบกับเพื่อนนักมายากลคนหนึ่งของเขาซึ่งมีพรสวรรค์แต่น่ารำคาญคือเดโร่ (Dero) มายากลของชีริล เป็นต้นฉบับ และมีสไตล์ในแบบของเขาเอง

ชีริล ไม่เพียงแต่จะจำกัดงานของเขาในญี่ปุ่นเท่านั้น ในอเมริกาเขาก็เป็นสมาชิกของ Magic X Live ซึ่งเป็นกลุ่มนักมายากลอายุน้อยและมาแรงที่สุดในโลกจำนวน 10 คน ซึ่งเปลี่ยนมายากลจากเพียงการนำกระต่ายออกมาจากหมวกให้เป็นการแสดงมายากลที่แปลกใหม่ออกไป

สมาชิกของ Magic X Live ได้ร่วมการสร้างรายการทีวีขึ้นที่ชื่อว่า T.H.E.M. (Totally Hidden Extreme Magic) ซึ่งแพร่ภาพในอเมริกา ออสเตรเลีย และอังกฤษ เป็นรายการซึ่งนำเสนอการเล่นมายากลที่ไม่ธรรมดาของพวกเขา ทั้งแบบที่หลุดโลกและน่าพิศวง ทั้งยังมีการถ่ายทำแบบลับๆ โดยกล้องที่ซ่อนไว้

การที่เขาเกิดและโตในฮอลลีวู้ด, แคลิฟอร์เนีย จากพ่อชาวโอกินาว่าและแม่ซึ่งเป็นลูกครึ่งฝรั่งเศส-โมรอคโค เขาจึงได้เรียนรู้มายากลตั้งแต่อายุได้ 6 ขวบ เมื่อเพื่อนของพ่อแม่เขาพาไปชมการแสดงโชว์ที่ลาสเวกัส และในตอนนั้นเองที่เขาติดใจ เริ่มต้นเรียนรู้และฝึกฝนมายากลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เมื่อเข้าสู่วัยรุ่น ชีริลได้เข้าร่วมในโปรแกรมมายากลของเยาวชนที่มีชื่อในแคลิฟอร์เนีย ซึ่งที่นั่นเขาได้เริ่มเรียนรู้ พัฒนาทักษะทางมายากลและนั่นก็ช่วยให้เขาเป็นนักแสดงมายากลมืออาชีพ

ในปี 1994 F.I.S.M.(Federation International Society du Magique) มอบรางวัลนักมายากลระดับยอดเยี่ยมในแขนง Grand Illusion ให้กับเขาซึ่งรางวัลนี้ถือว่าเป็นรางวัลระดับโอลิมปิคของวงการมายากล ดังนั้นจึงทำให้เขามีชื่อเสียงโด่งดังในระดับโลก

ในปี 1997 เขาได้พบกับคู่หูและแดนเซอร์ของเขาคือ เจน (Jane) และพวกเขาทั้งสองคนก็เริ่มพัฒนาการแสดงใหม่ๆ เจนยอมรับว่า "มายากลทำให้ฉันมีมุมมองใหม่ๆ ในการเต้นและการแสดงบนเวที"

และผลการความพยายามพัฒนาการแสดงของพวกเขาก็ออกมาดีจนทุกคนต้องทึ่ง ทั้งชีริล และเจน ร่วมกันแสดงพบเวทีได้อย่างมีศิลปะและสวยงาม การได้ดูพวกเขาแสดงมันเหมือนกับการดูบทกลอนที่เคลื่อนไหวไปด้วยความสวยงาม

และในปี 2001 สิ่งต่างๆ ที่พวกเขาทำมาก็ประสบผลสำเร็จ เมื่อชีริล และเจน ได้รับรางวัล Golden Lion Award ในการสัมมนา Siegfried and Roy's World Magic Seminar ในลาสเวกัส

ชีริลกลายเป็นที่รู้จักของคนที่ชื่นชอบมายากลทั่วโลก และหลายๆ ที่ก็ต้องการให้เขาไปแสดงโชว์ โดยเขาจะพิถีพิถันในการวางแผนการแสดงให้เหมาะสมกับสถานที่ที่แตกต่างกันออกไป รวมทั้งวางแผนให้เหมาะสมกับคนดูด้วย ทั้ง Close-up, Parlor Magic และ Grand Illusion เขาก็ทำได้ทั้งนั้น แต่การแสดงที่น่าตื่นเต้นของเขาที่ผ่านมาคือสุดยอดของเขาแล้วหรือ? ไม่หรอก เขายังมีสิ่งยอดเยี่ยมที่จะแสดงให้ผู้ชมเห็นอีกมากมาย
*~MuTant MagiC~* 124.120.116.* [ วันพฤหัสบดี ที่ 13 ธันวาคม 2550 เวลา 22:11 น. ]


ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
ส่งไฟล์ภาพ (รูป 50 Kb, Flash 100 Kb)


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

<<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ >>>


.:: เวปบอร์ดมายากลโซนิค ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เวปไซต์นักมายากลไทย 100% ::. by โซนิค โชว์