www.sonicmagicshow.com
สอบถามเกี่ยวกับการแสดงมายากล,สอบถามเกี่ยวกับอุปกรณ์มายากล,ให้คำแนะนำด้านมายากล,แลกเปลี่ยนความรู้หรือติชมเวปไซต์-การแสดง

ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ

สารานุกรมนักมายากลระดับโลก!!!Magic Encyclopedia Magician 03 : Lance Burton


คนนี้คือแบบอย่างของผมในเวลาที่ผมจะขึ้นเวทีครับ^^แม้ว่าตัวผมจะมีฝีมือไม่เท่าแต่ผมก็หวังไว้ว่าซักวันผมจะต้องเป็นอย่างเค้าให้จงได้!!!

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

ในความเป็นคลาสสิคของมายากล ผู้ที่ถ่ายทอด ในศิลปะแขนงนี้ออกมาได้เห็นอย่างเด่นชัดในยุคนี้ คงจะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก LANCE BURTON บุคคลผู้สร้างประวัติศาสตร์อีกหน้าหนึ่งของประเทศสหรัฐอเมริกา กับการประกวดมายากลระดับโลก ในงาน FISM ประจำปี 1982 ที่เมืองโลซาน ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และเป็นผู้ชนะเลิศการประกวด แชมป์ เหรียญทองในประเภท GENERAL MAGIC พร้อมทั้งคว้ารางวัลสูงสุด WORLD GRAND PRIX “THE WINNERS” ด้วย

อายุเพียงแค่ 22 ปี กับความสำเร็จในการแสดงมายากลของเขาในรูปแบบการแสดงที่คลาสสิคสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้อย่างสุดยอด เขาทำการแสดงกลที่สะกดนกให้บินกลับมาเกาะที่มือได้อย่างไม่น่าเชื่อ และการแสดงกลไพ่ที่แฝงไปด้วย ความน่าทึ่ง

สิ่งที่น่ายกย่องในระบบของการแสดง ของเขาก็คือการสร้างเรื่องราวในการแสดงและการเบี่ยงเบนความสนใจของผู้ชม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในหัวใจหลัก ของการแสดงมายากลนั่นเอง รูปแบบการแสดงของ LANCE BURTON ทุกอย่างดำเนินไปด้วยความลงตัวไม่ว่าจะเป็นการเนรมิตเทียน การเสกนก เสกไพ่ รวมไปถึงบุหรี่ ล้วนแล้วแต่ทำได้อย่างต่อเนื่องและสัมพันธ์กัน ได้อย่างสุดยอด

ปัจจุบันรูปแบบการแสดงของเขาได้เปลี่ยนไปตามยุคสมัย หากต้องการชมการแสดงของเขาในอดีตอาจจะหาดูได้ยากพอสมควรในขณะนี้ ตัวผมเองมีเทปต้นตำรับที่เก่ามาก เป็นเทปในปี 1983 ซึ่งทำการแสดงที่ประเทศญี่ปุ่น หลังจากเขาได้รางวัลมา มีเพียงไม่กี่คนที่ได้ชมการแสดงของเขาแบบเต็มๆ เพราะในเทปการแสดงจะตัดมาให้ดูเพียงบางช่วงเท่านั้น

สิ่งที่สร้างความประทับใจและเป็นแรงบันดาลใจให้ผมแสดงมายากลสไตล์คลาสสิคในอดีต ก็มาจากเขาคนนี้แหละ จนถึงทุกวันนี้ได้ดูการแสดงของเขากี่รอบๆ ก็ต้องบอกได้เลยว่ายังคงน่าดูและน่าติดตามอยู่ไม่เสื่อมคลาย แม้จะผ่านไปกี่วันกี่เดือนหรือกี่ปีแล้วก็ตาม เพราะในความคลาสสิคในการแสดงมายากลของเขาสร้างความน่าหลงไหลให้กับผู้ชมทุกยุคทุกสมัยจริงๆ

LANCE BURTON เป็นนักมายากลระดับโลก ที่จะหาใครเทียบชั้นได้ยากในทศวรรษนี้ ในเรื่องของความสามารถและชื่อเสียง จนกระทั่งเขาได้รับการคัดเลือกจากนักมายากลผู้โด่งดังและได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ เสื้อคลุมทายาทมายากล ซึ่งสืบทอดมาหลายยุคหลายสมัย เริ่มจาก ALEXANDER HERRMANN, HARRY KELLAR, HOWARD THURSTON, DANTE, LEE GRABEL และสุดท้ายผู้ที่รับการสืบทอดต่อจาก LEE GRABEL ก็คือ LANCE BURTON ช่วงรอยต่อระหว่าง LEE GRABEL และ LANCE BURTON นั้นเป็นเวลากว่า 20 ปี ซึ่งในยุคนั้น ยังหาผู้ที่มารับช่วงต่อไม่ได้

และนี่คือบทแห่งความสำเร็จ ส่วนหนึ่งในอาชีพมายากลที่สูงสุดของเขาคนนี้ LANCE BURTON แชมป์โลกมายากลตลอดกาล

Ps.วันนี้แค่นี้ก่อนงับพุ่งนี้จามาต่อง่วง- -''
*~MuTant MagiC~* 124.120.124.* [ วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550 เวลา 23:20 น. ]

ขอบใจจ๊อบมากนะ ว่างๆเอามาให้อ่านอีกพี่ไม่มีเวลาเลยอ่ะ เหอๆ

ปล แล๊นซ์เบอร์ตั้นก็ขวัญใจอันดับหนึ่งของผมครับ
โดยคุณ โซนิค 125.26.33.* [ วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550 เวลา 23:25 น. ] ผู้ตอบคนที่ 1


ขอเชิญร่วมตอบคำถามครับ
ความคิดเห็น
โดย
E-mail
ส่งไฟล์ภาพ (รูป 50 Kb, Flash 100 Kb)


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ

[ ปิดหน้าต่างนี้ ]

<<< กรุณาใช้ถ้อยคำสุภาพ >>>


.:: เวปบอร์ดมายากลโซนิค ยินดีต้อนรับทุกท่านสู่เวปไซต์นักมายากลไทย 100% ::. by โซนิค โชว์